Face mask emoji-cuate.png
รู้จักภาษา Python
1532316816.jpg

ไพทอน (Python) เป็นภาษาเขียนโปรแกรมระดับสูงที่ใช้กันอย่างกว้างขวางในการเขียนโปรแกรมสำหรับวัตถุประสงค์ทั่วไป ภาษา Python นั้นสร้างโดย Guido van Rossum และถูกเผยแพร่ครั้งแรกในปี 1991 Python นั้นเป็นภาษาแบบ interprete ที่ถูกออกแบบโดยมีปรัญชาที่จะทำให้โค้ดอ่านได้ง่ายขึ้น และโครงสร้างของภาษานั้นจะทำให้โปรแกรมเมอร์สามารถเข้าใจแนวคิดการเขียนโค้ดโดยใช้บรรทัดที่น้อยลงกว่าภาษาอย่าง C++ และ Java ซึ่งภาษานั้นถูกกำหนดให้มีโครงสร้างที่ตั้งใจให้การเขียนโค้ดเข้าใจง่ายทั้งในโปรแกรมเล็กไปจนถึงโปรแกรมขนาดใหญ่ 

                                                      ศึกษาเพิ่มเติม....

ภัยคุกคามทางเทคโนโลยี

ภัยคุกคามจากเทคโนโลยี

เทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology : IT) เป็นเครื่องมือและมีบทบาทสำคัญต่อการเรียนรู้ และการใช้ชีวิตประจำวัน รวมทั้งสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ให้บรรลุวัตถุประสงค์ และเป้าหมายได้

การใช้งานไอทีโดยเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดต่อสื่อสารและเข้าถึงข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็ว แต่ในทางกลับกัน ถ้าใช้งานไม่ระมัดระวัง อาจจะก่อให้เกิดปัญหาจากการคุกคาม การหลอกลวงผ่านเครือข่ายได้ ดังนั้นการเรียนรู้การใช้งานไอทีอย่างเหมาะสม และปลอดภัยจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง

                                                                ศึกษาเพิ่มเติม....

เตือนความจำ
Decoratorsbest Shadow Yellow Wallpaper -
14  มิถุนายน 2564
          เปิดเรียน
          
 
 
ข่าวเทคโนโลยี
212836281_189243806543785_254404883937436730_n.jpg

ปีการศึกษา 2564

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/1

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1

Ghimob Android โทรจันตัวล่าสุดกำลังแพร่กระจายไปทั่วโลก

        โดยที่พวกมันสามารถสอดแนมและขโมยข้อมูลผ่านแอปพลิเคชัน บน Android มากถึง 153 แอป บริษัท รักษาความปลอดภัย Kaspersky เชื่อว่าโทรจันตัวนี้ถูกพัฒนาโดยกลุ่มเดียวกันที่อยู่เบื้องหลังมัลแวร์บน Windows

ตั้งสติ! อย่าหลงเชื่อข่าวปลอม หรือภาพลวง

ในยุคที่คอนเท้นท์ส่งตรงถึงมือของผู้อ่านได้ง่าย ผ่านฟีดเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์ ภาพลวง และข่าวปลอมมากมายปรากฎขึ้น โดยใช้ข้อความปลุกเร้าอารมณ์ให้คนกดแชร์อย่างรวดเร็วแบบไม่ทันคิด

บางครั้งเราอาจหลงเป็นเหยื่อของการแชร์ภาพปลอมแบบไม่ได้ตั้งใจ และเป็นต้นเหตุที่ทำให้บรรยากาศของโซเชียลขุ่นมัว ดีไม่ดีอาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดทางกฎหมาย หากโพสต์ที่แชร์ออกไปนั้นได้สร้างความเสียหายให้กับผู้อื่น

เลิกใช้ฟรี รีบเคลียร์ด่วน! Google เริ่มนับพื้นที่รวม ทุกไฟล์ที่เก็บบน Drive

เปิดเผยผ่าน Google Blog ของตัวเองว่าจะเริ่มนับพื้นที่จากไฟล์งานที่เราสร้างผ่าน Google docs, Google Sheet, Slide ,Drawings, Google Form และ Jamboard

สงสัยกันไหม ? เพราะเวลาเราเข้าไดรฟ์ เราก็เห็นไฟล์พวกนั้นรวมอยู่ในไดรฟ์ด้วย จริง ๆ ก่อนหน้านี้พื้นที่ ที่ Google ให้มาตอนสมัครเมลจะมีทั้งหมด 15GB

1.1.1.1 คืออะไร แล้วทำไม VPN ถึงสำคัญกับคนยุคนี้

VPN นั้นมีมานานมากแล้ว แต่ที่พึ่งมาฮิตตอนนี้อาจเป็นเพราะบ้านเรารู้จักการใช้งาน VPN มากขึ้น สาเหตุน่าจะมาจากเหตุการณ์บ้านเมืองที่ไมค่อยดีนัก ทำให้หลายคนต้องการซ่อนตัวตนของตน และอีกส่วนก็ต้องการเข้าถึงเว็บไซต์ที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบล็อคไว้